0964700666

Lắp đặt & Tư vấn

(08h - 21h tất cả các ngày)

0988674844

Phân phối sản phẩm

(08h - 18h thứ 2 đến thứ 7)

Khắc phục xem camera 3G không xem được, qua wifi được.

0 12.106

Hôm nay Hà Đông CCTV sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra và fix lỗi cơ bản khi xem camera qua 3G không được như khi bắt về wifi nhà mình lại được. Thông thường sẽ có 2 nguyên nhân chính sau khiến camera nhà bạn không xem được qua 3g hoặc xem từ xa từ bất kì mạng nào khác:

Nguyên nhân là do bạn đang xem bằng địa chỉ IP mạng Lan

Nếu bạn cấu hình IP mạng lan (192.168.1.xx) thì các bạn chỉ xem được mạng nội bộ của camera đó: Ví dụ như wifi, máy tính kết nối dây. Nếu bạn xài 3G thì hiển nhiên bạn đang ở ngoài mạng Lan. Lúc này chúng ta sẽ không xem được qua mạng từ xa nữa.

Khắc phục:

– Thêm địa chỉ tên miền của bạn vào ô địa chỉ IP mạng Lan. Nếu bạn chưa có tên miền camera thì hãy mua một địa chỉ để xem qua mạng.

– Bên mình đang cung cấp một số tên miền xem camera qua mạng theo từng năm hoặc vĩnh viễn, các bạn liên hệ để biết thêm chi tiết nhé.

Nguyên nhân là do bạn gõ sai địa chỉ tên miền/port xem từ xa

Các bạn phải vào lại thiết bị xem của mình và kiểm tra lại trong phần tên miền đã khai báo trên điện thoại. Chỉ cần bạn khai báo sai 1 dấu chấm thì coi như là sai và chúng ta không thể vào được camera nhà mình. Nguyên nhân này thường í xảy ra tuy nhiên các bạn cứ kiểm tra lại cho kĩ tránh trường hợp mất công kiểm tra các phần khác.

Khắc phục:

– Gõ lại tên miền/port cho đúng.

– Nếu tên miền có nhiều kí tự khó viết hoặc khó nhớ các bạn nên dùng hình thức copy/ paste tránh trường hợp bị nhầm tên miền không đáng có

Nguyên nhân do bạn chưa mở port

Nếu bạn đã chắc chắn rằng bạn xem camera của bạn qua tên miền thì việc đầu tiên bạn phải kiểm tra port của bạn đã thông chưa. Có thể đây là nguyên nhân chính khiến bạn không thể xem qua mạng từ xa.

Để kiểm tra bạn mở port thông hay chưa chúng ta vào địa chỉ: http://ping.eu/port-chk/

Điền địa chỉ IP mạng WAN (Nó tự hiện ở trên) nhà bạn trước , tiếp đến điền port bạn muốn kiếm tra rồi nhấn Go. Nếu port báo open các bạn thử kiểm tra lại với tên miền. Nếu nó vẫn báo open thì tức là không  phải tại mở port.

Khắc phục

Các bạn có thể xem hướng dẫn mở port modem nhà mình tại đây nếu port nhà các bạn chưa thông nhé.

Nguyên nhân do lỗi tên miền

Nguyên nhân do chưa mở port và nguyên nhân lỗi tên miền các bạn kiểm tra giống nhau.

– Nếu các bạn mở port với IP WAN bên trên mà thiết bị báo Open, kiểm tra lại với tên miền thiết bị báo close thì chắc chắn do lỗi tên miền của bạn.

Khắc phục:

– Hãy liên hệ với nhà cung cấp tên miền cho bạn. Họ sẽ khắc phục cho bạn

– Nếu tên miền là của bạn hãy khai báo lại tên miền trong modem mạng sao cho chính xác nhất.

Nguyên nhân do mạng internet trên thiết bị xem của bạn yếu hoặc không có

Mạng yếu hoặc không có mạng cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn không thể xem camera qua 3G được. Các bạn có thể kiểm tra mạng của bạn có vào được không bằng cách vào trang web bất kì: vd google.com.vn. Nếu trong vòng 5 giây từ khi kết nối mà bạn kết nối được với trang web tức là mạng nhà bạn vẫn đủ xem camera. Còn nếu không kết nối được bạn vui lòng kiểm tra lại kết nối internet nhà bạn lại nhé.

Chúc các bạn sớm xem được camera nhà mình.

 

 

Bình luận
Đang tải...